Trang chủTin tức

Các bà bầu nên ăn hạnh nhân để chống cúm

Các bà bầu nên ăn hạnh nhân để chống cúm
Một nghiên cứu của các nhà khoa học Na-uy và Italia đã phát hiện ra rằng, những chất hóa học tự nhiên có trong vỏ của hạnh nhân có thể tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể nhằm đối phó lại với những sự nhiễm khuẩn.
Một nghiên cứu của các nhà khoa học Na-uy và Italia đã phát hiện ra rằng, những chất hóa học tự nhiên có trong vỏ của hạnh nhân có thể tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể nhằm đối phó lại với những sự nhiễm khuẩn. Cụ thể, lớp vỏ màng của hạt hạnh nhân cải thiện chức năng của tế bào bạch cầu trong phát hiện virus, đồng thời ngăn ngừa việc virus nhân bản và lan rộng vào cơ thể.

Ngay cả khi nó được tiêu hóa trong ruột, hạnh nhân vẫn có tác dụng nâng cao sức đề kháng của hệ miễn dịch đối với một số virus, trong đó có cả những loại gây ra cúm và cảm lạnh phổ biến. Các nhà nghiên cứu cho biết, sở dĩ hạnh nhân có công dụng này là nhờ lớp vỏ của nó có chứa hợp chất gọi là polyphenol.

Để chứng minh điều này, các nhà nghiên cứu thử phản ứng miễn dịch với virus Herpes Simplex 2, một loại gây ra cảm lạnh ở mức nghiêm trọng và rất khó điều trị vì nó có khả năng xâm nhập vào hệ miễn dịch khá nhanh. Kết quả cho thấy polyphenol có tác dụng hiệu quả ngay cả với loại virus này.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, họ cần tiến hành nghiên cứu xem ăn bao nhiêu hạnh nhân thì mới có tác dụng tốt nhưng có vẻ như ăn hạnh nhân thường xuyên sẽ giúp cơ thể tránh bị nhiễm virus và giúp cả những người đã bị nhiễm virus có thể chống chọi tốt hơn với bệnh tật.

Họ kết luận, Herpes Simplex 2 là một loại mẫu thử tốt để kiểm tra mức độ kháng virus của cơ thể. Hạnh nhân có thể tác động được đến loại virus này thì cũng sẽ có những tác động tương tự lên các loại virus khác.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Tin tức
XUXUMART - BÚT PREPPY NHẬT BẢN - HẠT DINH DƯỠNG NHẬP KHẨU

Văn phòng Hà Nội: 101 A3 Tập thể Bộ Công an - Ngõ 102 Nguyễn Huy Tưởng - Thanh Xuân - Hà Nội

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Hotline: 0966004640 Ship hàng toàn quốc
Fanpage: https://www.facebook.com/xuxumart2016

Email: xuxumart@gmail.com

 
Hãy CLICK GỌI: 0966004640 để được tư vấn
Hoặc đăng ký để được tư vấn.